Giúp mình bài này cái gấp

N

nguyenbahiep1

Cho A(1:3)
Tìm phương trình đường thẳng y=ax + b biết đồ thị đi qua A và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác vuông cân

đồ thị đi qua A tức là

y = k(x-1) + 3 (d)

tam giác CBO vuông tại O nên chỉ cần cân tại O ( B, C là giao của đường thẳng với ox và oy)

[laTEX]B = (d) \cap ox \Rightarrow B ( \frac{k-3}{k} , 0 ) \\ \\ \Rightarrow OB = | \frac{k-3}{k}| \\ \\ C = (d) \cap oy \Rightarrow C ( 0 , 3-k ) \\ \\ \Rightarrow OC = | k-3| \\ \\ OB = OC \Rightarrow k = 3 (L)\\ \\ k = \pm 1\\ \\ y = x +2 \\ \\ y = - x + 4[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom