Giúp mình bài này cái gấp

H

huytrandinh

đi qua A nên 3=a+b
mặc khác do d cắt hai trục toạ độ tại hai điểm B(m,0) và C(0,n) tạo thành tam giác vuông cân nên |m|=|n|=>m=n, n=-m
.ma+b=0 và b=m hoặc b=-m
.b=m =>m(a+1)=0=> a=-1=>b=4
.b=-m=>m(a-1)=0=>a=1=>b=2
vậy y=x+2,y=-x+4
 
Last edited by a moderator:
Y

yhn92

dễ mà bạn nếu mà d di ưa A thì thay tọa độ A vào đt d,đc pt a+b=3 ,và đt này cắt 2 trục tọa độ thành 1 tam giácvuuong cân thì a=tan45độ =1 hoặc tan135 độ=-1 ,suy ra b ,sau đó suy ra 2 đt
 
N

nguyenbahiep1

Cho A(1:3)
Tìm phương trình đường thẳng y=ax + b biết đồ thị đi qua A và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác vuông cân

đồ thị đi qua A tức là

y = k(x-1) + 3 (d)

tam giác CBO vuông tại O nên chỉ cần cân tại O ( B, C là giao của đường thẳng với ox và oy)

[laTEX]B = (d) \cap ox \Rightarrow B ( \frac{k-3}{k} , 0 ) \\ \\ \Rightarrow OB = | \frac{k-3}{k}| \\ \\ C = (d) \cap oy \Rightarrow C ( 0 , 3-k ) \\ \\ \Rightarrow OC = | k-3| \\ \\ OB = OC \Rightarrow k = 3 (L)\\ \\ k = \pm 1\\ \\ y = x +2 \\ \\ y = - x + 4[/laTEX]
 
Top Bottom