giúp mình bài này (_._!)

Status
Không mở trả lời sau này.
O

ovr_luv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho HCN có chiều dài hơn chiều rộng 10m. Nếu tg chiều dài 5m và giảm chiều rộng 5m thì tỉ số chiều rộng và chiều dài là 1/3. Tính diện tích HCN.

2/ Một xe gắn máy d8i từ địa điển A - địa điểm B trên 1 đường dài 35km. Lúc về nó đi bằng đường khác dài 42 km với v kém vận tốc lượt đi là 6km/h. Thời gian lượt về bằg 3/2 thời gin lượt đi. Tính vận tốc lượt đi và về
 
H

hg201td

1/ Cho HCN có chiều dài hơn chiều rộng 10m. Nếu tg chiều dài 5m và giảm chiều rộng 5m thì tỉ số chiều rộng và chiều dài là 1/3. Tính diện tích HCN.

2/ Một xe gắn máy d8i từ địa điển A - địa điểm B trên 1 đường dài 35km. Lúc về nó đi bằng đường khác dài 42 km với v kém vận tốc lượt đi là 6km/h. Thời gian lượt về bằg 3/2 thời gin lượt đi. Tính vận tốc lượt đi và về
1/
Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b(a,b>0)
Ta có:
a=b+10
a+5=3(b-5)
[TEX]\Rightarrow 3b-a=20 \Rightarrow a=3b-20[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b=15;a=25[/TEX]
[TEX]S=375(m^2)[/TEX]
Phải nói rõ là tỉ số chiều rộng và chiều dài mới chứ...
 
L

linh954

1/ Cho HCN có chiều dài hơn chiều rộng 10m. Nếu tg chiều dài 5m và giảm chiều rộng 5m thì tỉ số chiều rộng và chiều dài là 1/3. Tính diện tích HCN.

2/ Một xe gắn máy d8i từ địa điển A - địa điểm B trên 1 đường dài 35km. Lúc về nó đi bằng đường khác dài 42 km với v kém vận tốc lượt đi là 6km/h. Thời gian lượt về bằg 3/2 thời gin lượt đi. Tính vận tốc lượt đi và về

Bài 2 gọi vận tốc lúc đi là x (x>6)
gọi thời gian lúc đi là y (y>0)
Sau đó dựa vào công thức S=v.t
Từ đó tính được x
 
O

ovr_luv

cô mình chỉ gọi tên một đại lượng là ẩn x thôi. Mà mình làm được rồi. Thanks nhju`!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom