giup minh bai ly

K

kimoanhk45a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mắc một động cơ xoay chiều có hệ số công suất cos(phi)=0,9 vào mạch điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U=200V thì sinh ra một công suất cơ học P=324W.Hiệu suất của động cơ H=90%.Điện trở thuần của động cơ là?
 
T

thuthuatna

khi mắc một động cơ xoay chiều có hệ số công suất cos(phi)=0,9 vào mạch điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng U=200V thì sinh ra một công suất cơ học P=324W.Hiệu suất của động cơ H=90%.Điện trở thuần của động cơ là?

từ P và H suy ra P có ích suy ra P hao phí
rồi áp dụng công thức SGK trang 171
 
B

behoa_kute

bạn làm rõ hơn tí được không.mình tính R=10 nhưng đáp án đúng là 9
 
K

kotenkotuoi7601

mình cũng làm được 10 mà đ/s là 9.nhiều người làm được 10 lắm. đề thi thử đh vinh
 
N

n0vem13er

hiệu suất 90 => Ptổng = 360W và công suất hao phí = 36W
[TEX]I = \frac{P}{Ucos\varphi }[/TEX] = 2A
=> Z = 100, mà[TEX] \frac{R}{Z} = 0.9[/TEX] => R = 90
công suất hao phí = [TEX]I^2[/TEX].R => R = 9
đáp số là 9 hay 90 chọn 1 trong 2 chứ mình k thấy đáp số nào là 10 cả
 
B

behoa_kute

cho mình hỏi tí:đề ra cho P=324w đó thì tại sao P đó là công có ích chứ không phải là P tổng
 
V

vatlivui

P= UIcosfi = P(cơ) + P(nhiệt) = P(cơ)/ H = 360 W
* => I = 2 A ; P(nhiệt) = R.I^2 = 360- 324 => R = 9 !............................................................................
 
N

n0vem13er

cho mình hỏi tí:đề ra cho P=324w đó thì tại sao P đó là công có ích chứ không phải là P tổng

Thì bạn thấy đấy, đề bài ghi hẳn hòi là "công suất cơ học" mà

Dòng điện đi vào động cơ nó sẽ làm 2 việc, 1 việc là chạy các bộ phận của động cơ sản sinh ra công có ích, như quạt thì quay, tủ lạnh thì mát. Việc còn lại là làm nóng động cơ lên, đây là công suất hao phí do điện trở của động cơ.
 
Top Bottom