giup minh bai ly

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một bình điện phân anot bằng Pt nhúng trong dd cuso4 được mắc vào một nguồn điện có E=4V,r=0,1 ôm.Bình điện phân có E'=3,1V;r'=0,5 ôm.Sau thời gian bao lâu có 1g Cu bám vào catot.Biết Cu(A=64,n=2)
2)Đặt một hiệu điện thế 48V vào 2 cực bằng Pt của một bình điện phân chứa dd muối ăn NaCl.Sau 90 phút,thu được ở catot 1 lít hidro ở áp suất 1,5atm và nhiệt độ 30 độC
a)tính cường độ dòng điện đi qua bình điện phân
b)Tính suất phản điện của bình điện phân,biết điện trở của nó là 2 ôm.Đối với hidro(H=1,n=1)
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]1. I=\frac{4-3,1}{0,1+0,5}=1,5A\\\Rightarrow M=\frac{1}{96500}.\frac{A}{n}.I.t=1\Rightarrow t=2010(s)=33,5 phut\\2. N_{H_2}=\frac{PV}{RT}=0,06(mol)\\M=0,06.2=0,12g=\fr{1}{96500}.\frac{A}{n}.I.t \Rightarrow I=2,14A\\E_p=E-I.r_p=48-2,14.2=43,72(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom