giup minh bai ly

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dùng một acquy để thắp sáng lần lượt 2 bóng đèn Đ1 Đ2 cùng công suất.Nếu dùng Đ1 thì công suất của nguồn là P1 = 6W. Nếu dùng Đ2 thì công suất của nguồn là P2 = 4W. Biết răng trong cả 2 trường hợp đèn đều sáng bình thường. a. Tìm công suất định mức của mỗi đèn b. Xác định công suất lớn nhất ở mạch ngoài mà acquy có thể cung cấp
 
M

mystory

Sau khi áp dụng mấy công thức rối tung rối mù, mys đã giải ra. Không biết có đúng không? :khi:
[TEX]\frac{\mathscr{E}^2}{(R_1+r)^2}.R_1 = \frac{\mathscr{E}^2}{(R_2+r)^2}.R_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R_1}{R_2} = (\frac{R_1 + r}{R_2 + r})^2[/TEX] (*)
Trước đó: [TEX]\mathscr{P_1} = \mathscr{E}. I_1[/TEX]
[TEX]\mathscr{P_2} = \mathscr{E}. I_2[/TEX]
Xác định được tỉ số [TEX]\frac{I_1}{I_2} = \frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{R_1}{R_2} = \frac{2}{3}[/TEX] (định luật Ohm)
Thay vào (*) \Rightarrow [TEX]r = 1,5.R_1[/TEX] :khi (181): (tự tính nhá)
Lại có:
[TEX]I_1^2 (R_1 + r) = 6[/TEX] (= P1)
\Rightarrow [tex]I_1^2.R_1 = P = 2,4[/tex](W)
 
Top Bottom