giúp mình bài lý về con lắc

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc của 1 đồng hồ có thanh treo bằng kim loại có hệ số nở dài=2x10^-5.Khi đưa đồng hồ xuống một giếng sâu 800m ta thấy thời gian chạy chậm của đồng hồ gấp đôi giá trị tính do ảnh hưởng của độ sâu.Hỏi nhiệt độ ở đáy giếng so với trên mặt đất sẽ như thế nào?
A.giảm 6,25 độ C
B.tăng 6,25 độ C
C.giảm 0,625 độ C
D.tăng 0,625 độ C
 
N

nha_ngheo_95

t/T = (a x N)/2 + h/(2R)

a: la he so no vi nhiet
N: la do chenh lech nhiet do(t2 - t1)
h: la do sau
R: la ban kinh trai dat
t = T2 - T1( thoi gian cham cua dong ho trong 1 chu ky dao đong)

day la cong thức áp dụng cho sự thay đổi nhiệt độ và độ sâu

công thức cho sự thay đổi của độ sâu:
t'/T = h/2R
=> t/t' = 1 + R(a x N)/h = 2
=>N = h/(R a) ~ 6.25 độ C
sao bài này không cho bán kính trái đất ak

N = t2 -t1 = 6.25 vay tăng 6.25 độ C. đáp án B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom