giup minh bai ly 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)điện phân dd NaCl trong bình có vách ngăn với các điện cực bằng bạch kim(Pt).Ở catot thu được 0,4l khí H2 ở áp suất p=1,2at;nhiệt độ =27 độ C
a)tính công thực hiện của dòng điện.Biết hiệu điện thế 2 cực bình điện phân U=20V,khí H2 có A=1;n=1
b)Tính hiệu suất của bình điện phân,biết điện trở của bình là r'=2ôm và thời gian điện phân t=31'21''
2)Mạch điện gồm 1 nguồn E=4V,r=0,2 ôm.Cung cấp dòng điện cho bình điện phân dd Cuso4 với anot bằng Pt.Biết suất phản điện của bình điện phân E'=2V,điện trở trong r'=1,8 ôm và lượng Cu bám lên katot m=1,2g
a)tính điện lượng qua bình điện phân
b)tính cường độ dong điện qua bìn điện phân và thời gian điện phân
 
M

mystory

Câu 1
Áp dụng công thức [TEX]n = \frac{pV}{RT}[/TEX]
Sau đó tìm m
Có m tìm được q nhờ định luật Faraday
Áp dụng công thức [TEX]A = U.q [/TEX]nữa là xong
(Mà A = 2 chứ nhỉ :khi:)
Câu 2:
a, Chỉ áp dụng định luật Faraday thôi
q = [TEX]\frac{m.F.n}{A}[/TEX]
b, Tính ra I Nhờ[TEX] I= \frac{E - E'}{r + r'}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = \frac{q}{I}[/TEX]
Đơn giản mà
 
Top Bottom