giup minh bai ly 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dùng một acquy để thắp sáng lần lượt 2 bóng đèn Đ1 Đ2 cùng công suất.Nếu dùng Đ1 thì công suất của nguồn là P1 = 6W. Nếu dùng Đ2 thì công suất của nguồn là P2 = 4W. Biết răng trong cả 2 trường hợp đèn đều sáng bình thường. a. Tìm công suất định mức của mỗi đèn b. Xác định công suất lớn nhất ở mạch ngoài mà acquy có thể cung cấp
2)có n acquy (Eo=8V,r=2 ôm)mắc thành y dãy song song,mỗi dãy có x cái nối tiếp a)mạch ngoài là R=2 ôm nối tiếp với đèn 12V-24W.
a)Tính số acquy ít nhất và cách mắc để đèn sáng bình thường b)mạch ngoài là các đèn 4V-4W,bộ acquy mắc như câu a.Tìm số đèn tối đa và cách mắc để chúng sáng bình thường
 
M

mystory

Bài 1: click
Bài 2: [TEX]R_m = R + R [/TEX]đèn = 6 + 2 = 8
[TEX]I = \frac{x.\mathscr{E_o}}{r.\frac{x}{y}+8}[/TEX]
Thay số vào
[TEX]\frac{8x}{2.\frac{x}{y}+8} = 2[/TEX]
Biến đổi: [TEX]x = \frac{4}{2 - \frac{1}{y}}[/TEX]
[TEX]x = 1 \Rightarrow y = \frac{-1}{2}[/TEX] (Loại)
....
[TEX]x = 4 \Rightarrow y = 1[/TEX] (thỏa) \Rightarrow n = 4
Đề yêu cầu ít nhất, ta nên sử dụng liệt kê, sẽ nhanh và chính xác hơn!

b, Bài toán ngược :khi (131):
[TEX]I = \frac{4.\mathscr{E_o}}{4r+R_o.x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 8I + U =32[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow I(8 + R) = 32[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]y.I_o(8 + \frac{x}{y}R_o) = 32[/TEX]
\Leftrightarrow 8y + 4x = 32
x = 1 \Rightarrow y không nguyên
x = 2 \Rightarrow y = 3 \Rightarrow n = 6
...
x = 4 \Rightarrow y = 2 \Rightarrow n = 8 (chọn vì lớn nhất)
...
x = 6 \Rightarrow y =1 \Rightarrow n =6
x = 7 số ko nguyên
Mắc đối xứng là sẽ mắc được tối đa, 4 bóng đèn // 4 bóng đèn


Tối hôm qua mình giải sai, đính chính lại nhá :khi (181):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom