Giúp mình bài lý 11 tìm điện trở

S

saodo_3

Có :- suất điện động 16V
- điện trở trong 4 Ôm
- mạch ngoài gồm:
+ R1=12 Ôm
+P2=9W
+R1//R2
________________________________________

Yêu cầu tìm R2.

Theo tính chất nối tiếp ta sẽ có. [TEX]U_2 = \frac{R}{R+r}E[/TEX]

r là điện trở nguồn, R là tổng trở mạch ngoài.

Hay [TEX]U_2 = \frac{R_1R_2}{R_1R_2 + rR_1 + rR_2}.E[/TEX]

Hơn nữa [TEX]P = \frac{U_2^2}{R_2} = 9 [/TEX]

Được hai phương trình 2 ẩn nhé.
 
D

dattienvu

Dat R2=x
Ta co:
Rn=12x/12+x


I=16/(12x/12+x)+4=16/(16x+48)/(12+x)=1/(x+3)/(12+x)=12+x/3+x
I2=I*(R2/R 2+R1)
=x/x+3
P2=16 x=13.45
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom