Toán 10 Giúp mình bài lượng giác này với

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cos^6 15 độ - sin^6 15 độ=?
làm thế nào để bấm máy tính bài này v
$= (\cos^2 15^\circ - \sin^2 15^\circ)(\cos^4 15^\circ + \cos^2 15^\circ \sin^2 15^\circ + \sin^4 15^\circ)$
$= \cos 30^\circ \cdot [ (\cos^2 15^\circ + \sin^2 15^\circ)^2 - \cos^2 15^\circ \sin^2 15^\circ]$
$= \cos 30^\circ \cdot (1 - \dfrac14 \sin^2 30^\circ)$
$= \cos 30^\circ \cdot [1 - \dfrac18 ( 1 - \cos 60^\circ )]$
$= \ldots$
 

Cindy Phuong

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
46
20
31
21
$= (\cos^2 15^\circ - \sin^2 15^\circ)(\cos^4 15^\circ + \cos^2 15^\circ \sin^2 15^\circ + \sin^4 15^\circ)$
$= \cos 30^\circ \cdot [ (\cos^2 15^\circ + \sin^2 15^\circ)^2 - \cos^2 15^\circ \sin^2 15^\circ]$
$= \cos 30^\circ \cdot (1 - \dfrac14 \sin^2 30^\circ)$
$= \cos 30^\circ \cdot [1 - \dfrac18 ( 1 - \cos 60^\circ )]$
$= \ldots$
Cảm ơn bạn nhiều lam <3
 
Top Bottom