giúp mình bài lượng giác này với!!!

H

hn3

1) CMR: voi moi tam giac ABC ta luon co:
(cosA/2)^3.(cosB/2)^3.(cosC/2)^3=<3/8+3/4(cosA/3+cosB/3+cosC/3)
2) tim max, min:
A= (3sinx+2cosx+7)/(2sinx+3cosx+5)
B=sinx.sqrt(cosx)+cosx.sqrt(sinx)

Ý nâu em nhé :khi (90):

[TEX]A=\frac{3sinx+2cosx+7}{2sinx+3cosx+5}[/TEX]

[TEX]<=>A(2sinx+3cosx+5)-(3sinx+2cosx+7)=0[/TEX]

[TEX]<=>(2A-3)sinx+(3A-2)cosx+(5A-7)=0(1)[/TEX]

Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}[/TEX] .

[TEX](1)<=>\frac{2(2A-3)t}{1+t^2}+\frac{(3A-2)(1-t^2)}{1+t^2}+(5A-7)=0[/TEX]

Chuyển phương trình này về kiểu bậc [TEX]2[/TEX] , ẩn [TEX]t[/TEX] . Tìm [TEX]\Delta \geq 0[/TEX] ==> khoảng [TEX]A[/TEX] &lt;:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom