giup mình bài lượng giác này với

H

hn3

căn2 Sin(2x/3 - pi/3 ) - căn6 Sin(2x/3 + pi/6) = 2 Sin (3x/2 - pi/6 ) -2 Cos (x/6 + 2pi/3) :confused::confused::confused::confused::confused::confused:
~X(^:)^

Đề bài : (hình như ;)))

Giải phương trình :

[TEX]\sqrt{2}.sin(\frac{2x}{3}-\frac{\pi}{3})-\sqrt{6}.sin(\frac{2x}{3}+\frac{\pi}{6})=2.sin( \frac{3x}{2}-\frac{\pi}{6})-2.cos(\frac{x}{6}+\frac{2\pi}{3})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

đặt [TEX] t = \frac{x}{6} => \frac{2x}{3} =4t => \frac{3x}{2} = 9t[/TEX]
vế trái [TEX]<=> 2\sqrt{2}.(\frac{1}{2}sin(4t - 60) - \frac{\sqrt{3}}{2}.cos(4t - 60)) = 2\sqrt{2}sin(4t - 120)[/TEX]
vế phải [TEX]<=> 2cos(9t - 120) - 2cos(t + 120) = -2sin(5t)sin(4t - 120) [/TEX]
[TEX]=> 2sin(4t-120).(sin5t + \sqrt{2}) = 0[/TEX]
 
Top Bottom