Giúp mình bài lượng giác này với, nghĩ mãi chưa ra

N

nmduc007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[2(cosx)^2 + sqrt(3)*sin(2x) + 3]/[2(cosx)^2 *sin(x+pi/3)]= 3(tanx)^2 + 1

sieuthiNHANH2012042211216njfhmzjlnw177867.jpeg
 
D

dark_gialai

[TEX]\frac{2cos^2x +\sqrt{3}sin2x +3}{2cos^2xsin(x+\frac{pi}{3}} = 3.(1 + tan^2x)[/TEX]


[TEX] cosx#0 ; sin(x+\frac{pi}{3} #0[/TEX]


[TEX]<=>\frac{2cos^2x +\sqrt{3}sin2x +3}{2cos^2xsin(x+\frac{pi}{3}} =3.\frac{1}{cos^2x}[/TEX]


[TEX]<=>cos2x +\sqrt{3}sin2x +4 = 6sin(x+\frac{pi}{3}[/TEX]


[TEX]<=>sin(2x+\frac{pi}{6} +2 = 3sin(x+\frac{pi}{3}[/TEX]


[TEX]dat x+\frac{pi}{3} = t[/TEX]


[TEX]=> 2x +\frac{pi}{6}=2t - \frac{pi}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom