Giúp minh bài lượng giác ! mình cảm ơn các bạn!

N

newbie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài lượng giác này cái! mình chân thành cảm ơn các bạn!
1. Cho phương trình: sin2x -2\sqrt[2]{2} (sinx + cosx)+ 1- 6m^2 = 0. Xác định m để phương trình có nghiệm
2. Xác định a để phương trình sau có nghiệm: 1/cos3x - 1/sin3x = 4a.
 
P

phamduyquoc0906

Giúp mình 2 bài lượng giác này cái! mình chân thành cảm ơn các bạn!
1. Cho phương trình: sin2x -2\sqrt[2]{2} (sinx + cosx)+ 1- 6m^2 = 0. Xác định m để phương trình có nghiệm
2. Xác định a để phương trình sau có nghiệm: 1/cos3x - 1/sin3x = 4a.

1/giống bài 2 dạng tổng tích
[TEX]2/pt\Leftrightarrow{\frac{sin3x-cos3x}{sin3x.cos3x}=4a[/TEX]
[TEX]t=sin3x-cos3x\Rightarrow{sin3x.cos3x=\frac{1-t^2}{2}[/TEX]
[TEX]t\in{[-\sqrt2,\sqrt2],t\neq1,t\neq{-1}[/TEX]
[TEX]\frac{t}{1-t^2}=2a[/TEX]
[TEX]KSHS f(t)=\frac{t}{1-t^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom