Giúp mình bài liên quan đến vận tốc và lực đẩy Ac-si-mét

G

gangoinocnha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lúc 6h 1 xe rời bến đi được 1.5h thì dừng lại nghỉ 20'.Sau đó xe tăng vận tốc lên 10km và đến nơi lúc 10h30'.Biết vt TB của ce trên cả quãng đường la 35km/h.Tính vận tốc của xe tên từng quãng đường?
2) 1 vật bằng sắt có m=390g khi thã vào n'c thì lực kế chi 3N.Tính lực đẩy Ac-si-mét?Thể tích phần n1c bị vật chiếm chỗ?Thể tích phần sắt đặc, rỗng?(dsắt=7800N/mét khối)
 
N

nonever050

bài 2 nha: Ta có m=390g=0,39Kg=3,9N . Do dnước > d sắt . Vậy vật nổi , do đó ta có Fa=P mà P=3,9N
Suy ra Fa=3,9N
Áp dụng công thức Fa=d*V
Ta có V=Fa/d=3,9N/7800=1/2000m3
CÒn lại là ko bít làm
 
M

minhlp97

Các bạn mua quyển sách 500 bài tập Vật lí THCS mà tham khảo !!!:)
Quyển đấy n` bài tập hay lắm!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hieut2bh

ử đúng đấy các bạn nên mua quyển 500 bài tập vật lí THCS để tham khảo ở trong đấy nhiều bài tập hay nắm
 
J

james_bond_danny47

1.Lúc 6h 1 xe rời bến đi được 1.5h thì dừng lại nghỉ 20'.Sau đó xe tăng vận tốc lên 10km và đến nơi lúc 10h30'.Biết vt TB của ce trên cả quãng đường la 35km/h.Tính vận tốc của xe tên từng quãng đường?
2) 1 vật bằng sắt có m=390g khi thã vào n'c thì lực kế chi 3N.Tính lực đẩy Ac-si-mét?Thể tích phần n1c bị vật chiếm chỗ?Thể tích phần sắt đặc, rỗng?(dsắt=7800N/mét khối)

làm bài 1 nhaz, bài 2 có người làm rùi:t_đi=t1,t_nghỉ=t2
vtb=[TEX]\frac{s1+s2}{t}=\frac{1.5v1+(10.5-6-1.5-1/3)(v1+10)}{4.5}=35[/TEX]
=> v1=31.4 km/h
 
Top Bottom