Giúp mình bài Lí

B

bub.luna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc đơn có chiều dài dây treo là L, chu kỳ dao động nhỏ là T. Cho chiều dài dây treo con lắc tăng lên 1 đoạn [TEX]\Delta.L[/TEX] rất nhỏ so với chiều dài L thì chu kỳ dao động của con lắc tăng lên 1 lượng [TEX]\Delta.T[/TEX]. Độ biến thiên chu kỳ của con lắc là :

A. [TEX]\frac{T.\Delta.L}{2L}[/TEX]
B. [TEX]\frac{T.\Delta.L}{L}[/TEX]
C. [TEX]\frac{2T.\Delta.L}{L}[/TEX]
D. [TEX]\frac{T.\Delta.L}{4L}[/TEX]

Câu 2 : Một con lắc đơn được treo trong một bình chân không. Chu kỳ dao động nhỏ của con lắc là T1. Bơm không khí vào trong bình thì chu kỳ dao động nhỏ của con lắc là T. Gọi D1 ; D lần lượt là khối lượng riêng của không khí & khối lượng riêng của kim loại làm quả cầu con lắc. Đặt [TEX]\epsilon = \frac{D1}{D}[/TEX] . Hệ thức liên hệ giữa T & T1 là

A. [TEX]T = 2T1.\sqrt{1 + \epsilon}[/TEX]
B. [TEX]T = \frac{T1}{\sqrt{1 + \epsilon}}[/TEX]
C. [TEX]T = T1.\sqrt{1 + \epsilon}[/TEX]
D. [TEX]T = \frac{\sqrt{1 + \epsilon}}{T1}[/TEX]


Giải kĩ ra giúp mình nha :khi (162):
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Giải kĩ ra giúp mình nha :khi (162):


Xin lỗi, anh chỉ là thằng giải ẩu!

Chu kì con lắc tỉ lệ thế nào với chiều dài nhỉ?

[TEX]\frac{T_1}{T_2} =\sqrt[]{ \frac{l_1}{l_2}}[/TEX]

Hay [TEX]T_1 + \Delta T = T_1\sqrt[]{\frac{l_1+\Delta l}{l_1}}[/TEX]

[TEX]\Delta T = T_1(\sqrt[]{1 + \frac{\Delta l}{l_1}} - 1)[/TEX]

Xem như [TEX]x = \frac{\Delta l}{l_1}[/TEX] vô cùng bé.

[TEX]\lim_{x->0}(\sqrt{1+x}-1) = \lim_{x->0}\frac{1+x-1}{\sqrt{1+x}+1}=\frac{x}{2}[/TEX]

Hiểu ý tứ rồi chứ?


Bài 2.

Công thức nào cho T sau lớn hơn thì dùng nhé. Chả biết lấy giới hạn hay biến đổi thế nào mà lại ra 1+e :|
 
Top Bottom