Giải pt với a>0 , b>0 \sqrt{a+b\sqrt{1-x}} = 1 + \sqrt{a - b\sqrt{1-x}}
A anline1234 30 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt với a>0 , b>0 [TEX] \sqrt{a+b\sqrt{1-x}} = 1 + \sqrt{a - b\sqrt{1-x}} [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt với a>0 , b>0 [TEX] \sqrt{a+b\sqrt{1-x}} = 1 + \sqrt{a - b\sqrt{1-x}} [/TEX]
K kyoletgo 30 Tháng mười một 2010 #2 [TEX] \sqrt{a+b\sqrt{1-x}} - \sqrt{a - b\sqrt{1-x}} =1 [/TEX] bình phương 2 vế, sau đó nhét căn vào 1 bên rồi bình phương tiếp. có pt bậc 1 ~> giải theo điều kiện
[TEX] \sqrt{a+b\sqrt{1-x}} - \sqrt{a - b\sqrt{1-x}} =1 [/TEX] bình phương 2 vế, sau đó nhét căn vào 1 bên rồi bình phương tiếp. có pt bậc 1 ~> giải theo điều kiện
D daodung28 1 Tháng mười hai 2010 #3 đặt [TEX]b\sqrt{1-x}=y \Rightarrow y^2=b^2(1-x)[/TEX] có [TEX]\sqrt{a+y}=1+\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a+y=1+a-y+2.\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2y-1=2.\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4y^2-4y+1=4a-4y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4b^2(1-x)+1-4a=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{4b^2+1-4a}{4b^2}[/TEX] do b>0 Last edited by a moderator: 1 Tháng mười hai 2010
đặt [TEX]b\sqrt{1-x}=y \Rightarrow y^2=b^2(1-x)[/TEX] có [TEX]\sqrt{a+y}=1+\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a+y=1+a-y+2.\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2y-1=2.\sqrt{a-y}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4y^2-4y+1=4a-4y[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4b^2(1-x)+1-4a=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{4b^2+1-4a}{4b^2}[/TEX] do b>0