Giúp mình bài khảo sát với...

M

maxqn

Giả sử $A(1-a;....), B(1+b;....)\ \ (a,b > 0)$ là 2 điểm cần tìm

Bạn tính độ dài r Cauchy là ra.
2 điểm này ngắn nhất khi nó đối xứng qua tâm đối xứng của đồ thị (giao điểm 2 đg tiệm cận)
 
N

ninja_vn

cái này, theo mình nghĩ thì phải giải thick cho bạn ấy hiểu sao phải đặt thế đã,....

trước tiên theo đề bài hỏi ta :Tìm trên hai nhánh của đồ thị (C)


sau đó bạn thấy mẫu số là [TEX]x+1[/TEX] nên nhất định giả sử A là điểm nằm phải, B nằm bên trái, thì [TEX]x_A[/TEX] < 0 nên gọi A ( 1- a;...)

cũng như vậy [TEX]x_B[/TEX] > 0 nên gọi B là ( 1+ b;....) vứi a và B >0

=> biến đổi tí, rồi dùng cauchy như Maxqn đã nói
 
C

compa_eke

bạn tivi này tên Việt hả?
...................................................

texgửi\quad bạn\quad tivi\quad :\\ ab^{ 2 }=(a+b)^{ 2 }+(\frac { 1 }{ a-1 } +\frac { 1 }{ b-1 } )\ge (a-b)^{ 2 }+\frac { 4 }{ a+b } \ge 2\sqrt { 4^{ 2 } } \\ dấu\quad bằng\quad xảy\quad ra\quad tại:.................\\ tớ\quad thấy\quad dùng\quad đối\quad xứng\quad kia\quad cũng\quad được\quad !!\\ tex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom