giúp mình bài hoá về điện phân

G

giupban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-/ĐIỆN PHÂN VỚI 2 BÌNH MẮC NỐI TIẾP.BÌNH 1 CHỨA 100ml DUNG DỊCH CUSO4

0,1M ,BÌNH 2 CHỨA 100ml DUNG DỊCH NACL 0,1M . NGỪNG ĐIỆN PHÂN KHI DUNG DỊCH

THU ĐƯỢC TRONG BÌNH 2 CÓ pH=13 . TÍNH NỒNG ĐỘ mol CUẢ ION ĐỒNG 2+ CÒN LẠI

TRONG BÌNH 1 , THỂ TÍCH DUNG DỊCH COI NHƯ KHÔNG THAY ĐỔI


A.0,05M B.0,04M C.0,08M D,0,10M


giải giúp mình nha THANKYOU!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ^:)^
 
V

vjcspy

Trước khi giải mình xin hỏi không biết đề của bạn có sai không vì khi điện phân NaCl ta cần fải có màng ngăn xốp nếu không NaOH sẽ phản ứng với Cl lúc đó ph của dd kô thay đổi.

Chọn đáp án A. Cách giải như sau
Xét bình 2 : pt điện phân NaCl
2NaCl + 2H2O = 2Na +Cl2 + H2 +2[TEX]OH^-[/TEX]

ph của dd sau pứ = 13 --> [[TEX]H^+[/TEX]] = [TEX]{10}^{-13}[/TEX]
--> [[TEX]OH^-[/TEX]] = [TEX]{10}^{-1}[/TEX]
==> số mol OH tạo thành = 0,1 . 0,1 = 0,01
==> n=số mol Cl2 là : 0.005
A/d ct Pharaday ==> khối lượng Cl2 = (71.I.t)/(2.26.8)
==> 0.268 = I.t (t tính bằng h)

Xét bình 1 : pt điện phân của CuS04

2CuSO4 + 2H20 = 2Cu + 2H2SO4 +O2

A/d ct pharaday : ==> KL Cu tạo thành = (64.I.t)/(2.26.8)
= 0.32 (g) = 0,005
==> số mol CuSO4 pứ là 0.005 mol
==>CM ion Cu còn lại trong bình 1 là : 0.05M


Thank nếu bài viết có giá trị đối với bạn !;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom