Giúp mình bài hóa hữu cơ với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS td hết với 750ml dd NaOH 1M đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và thu được dd X chỉ chứa các chất vô cơ. Cô cạn dd X thu được bao nhiêu g chất rắn khan
A.45,5 B.35,5 C.30 D.50
2.HCHC mạch hở X có CTPT C4H6O2, X không td với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng bạc. Số chất X phù hợp (không kẻ đồng phân hình học là)
A.8 B.10 C.7 D.6
 
V

vctpro

1. Cho 32,25 g 1 muối có CTPT CH7O4NS td hết với 750ml dd NaOH 1M đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và thu được dd X chỉ chứa các chất vô cơ. Cô cạn dd X thu được bao nhiêu g chất rắn khan
A.45,5 B.35,5 C.30 D.50
CH3NH2H2SO4
n=0,25
nNaOH=0,75
=>m=0,25.40+0,25.142=20+35,5=45,5 g
=>A
2.HCHC mạch hở X có CTPT C4H6O2, X không td với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng bạc. Số chất X phù hợp (không kẻ đồng phân hình học là)
A.8 B.10 C.7 D.6
OHC-C-C-CHO, OHC-C(C)-CHO
C-CO-C-CHO, C-C-CO-CHO
C=C-O-C-CHO, C-O-C=C-CHO,C-O-C(C)-CHO
=>7
=>C
 
Top Bottom