Toán Giúp mình bài hình

bobbytrinh03

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2014
7
1
21

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
bạn tự vẽ hình nha :D
ta có diện tích tam giác ABK=IK.AB/2
diện tích tam giác AMC=MI.AC/2
ta phải chứng minh IK.AB/2=MI.AB/2<=>IK.AB=MJ.AC=.MJ/KI=AC/AB
ta có tam giác AIK đồng dạng tam giác AKB =>AK^2=AI.AB(1)
tương tự tam giác AJK đồng dạng tam giác AKC=>AK^2=AJ.AC(2)
từ 1 và 2 ta suy ra AJ.AC=AI.AB(=AK^2)
=>AI/AJ=AC/AB(*)
=>tam giác AJI đồng dạng tam giác ABC(c.g.c)=>góc AJI=ABC=>tam gác KIB đồng dạng tam giác AJH
mà tam giác AJH đồng dạng tam giác AMJ(bạn tự chứng minh)
tam giác AKI đồng dạng tam giác ABK(bạn tự chứng minh)
=> tam giác AJM đồng dạng tam giác AIK =>AI/AJ=MJ/KI(**)
từ * và ** ta suy ra MJ/KI=AC/AB=> đpcm
chúc bạn học tốt:D:D:D
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom