Giúp mình bài hình ???

D

doremon_park

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Câu c.

Xét tứ giác BIKC, ta có:

[TEX]\widehat{BIC}=\widehat{BKC}=90^\circ[/TEX]

\Rightarrow I,K cùng nhìn BC dưới 1 góc 90 nên BIKC là tứ giác nội tiếp

[TEX]\Rightarrow \widehat{BIK}+\widehat{C}=180^\circ[/TEX]

Mà:

[TEX]\widehat{AIK}+\widehat{BIK}=180^\circ[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{AIK}= \widehat{C}[/TEX]

Xét 2 tam giác có:

[TEX]\\ \widehat{A}\ chung\\ \widehat{AIK}= \widehat{C}[/TEX]

\Rightarrow đồng dạng.
 
Top Bottom