Chào bạn, đây là cách giải của mình:
A là giao điểm AB,AC nên A(-4,2)
Gọi I(a,b) là trung điểm BC.
Sử dụng tính chất vectơ có
[TEX]\vec AG\[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] [TEX]\vec AI\[/TEX]
Khi đó a,b thỏa mãn :
[TEX]\left{\begin{2=\frac{2}{3}(a+4)}\\{-2=\frac{2}{3}(b-2)} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX] a= -1, b= -1
[TEX]\Leftrightarrow \[/TEX]I(-1,-1)
Tham số hóa tọa độ C với C [TEX]\in\[/TEX] AC , C(1+5t,-2t)
I là trung điểm BC nên B(-3-5t,-2+2t)
Có B [TEX]\in\[/TEX] AB, thay vào pt AB tính được t=0
Vây B(-3,-2) C( 1,0)