Giúp mình bài hình này

M

minhhai_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Qua A kẻ đường thẳng xx' bất kỳ không cắt BC. Từ B và C ta kẻ các đường thẳng BM và CN vuông góc với xx'. CMR:
a. Tam giác ACN=Tam giác BAM
b. CN + BM=MN
c. Khi tam giác ABC cố định hãy tìm vị trí của xx' để CN+BM lớn nhất ?
 
K

ketthuctk123

a) Bước 1: vẽ hình
Bước 2: CM/ MB song song với CN (góc BMA + góc CNA = 180độ)
Bước 3:Tính được góc MBA;ACN=(90độ - 45độ)
Bước 4: CM/ 2 tam giác MBA=ACN( góc-cạnh-góc)
b) Chứng minh 2 tam giác trên thẳng hàng rồi nó ra
c) :khi (203)::khi (203)::khi (203):
 
Top Bottom