giúp mình bài hình này

A

ae97

Tính diện tích của tam giác vuông có chu vi là 72cm, hiệu giữa trung tuyến và đường cao ứng với cạnh huyền bằng 7cm.@-)@-)
Gọi tam giác đó ABC vuông ở A đường cao AH trung tuyến AD( [TEX]AD=AH+7[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB^{2}+AC^{2}=BC^{2}[/TEX]
và [TEX]2.AD=BC[/TEX]\Rightarow [TEX]2AH+14=BC[/TEX]
Ta lại có [TEX]AB+BC+AC=72[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB+AC=72-BC[/TEX]
\Rightarrow [TEX](AB+AC)^{2}=(72-BC)^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2.AB.AC=72^{2}-144.BC[/TEX]
mà [TEX]AH.BC=AB.AC[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2AH.BC=72^{2}-144.BC[/TEX]
thay [TEX]BC=2HA+14[/TEX] rồi giải pt ra:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom