giúp mình bài hình này với

C

con_ca_kiem_123

Tớ nghĩ ra rồi nhưng bạn giúp mình giải bài ở phần chữ kí của mình rồi mình giúp cho
 
P

pntnt

Cho tam giác ABC; M và N lần lượt là trung điểm của AB, AC. Biết CM = BN. Chúng minh: AB = AC

gọi G là giao điểm của BN và CM
\Rightarrow G là trọgn tâm ABC
\Rightarrow[TEX]BG=\frac{2}{3}BN=\frac{2}{3}CM=CG[/TEX]
\Rightarrow 2 tam giác GBM và GCN bằng nhau (c-g-c)
\Rightarrow BN=CM
\Rightarrow 2BN=2CM
\RightarrowAB=AC
 
C

con_ca_kiem_123

Nhưng bài trên sử dụng trọng tâm
Muốn chứng minh 3 đường trung tuyến của 1 tam giác đồng quy và cách mỗi đỉnh 1 khoảng = 2/3 thì
dễ thôi
 
C

con_ca_kiem_123

Bạn nào giúp tớ giải bài ở phần chư kí tớ xin cảm ơn 20 lần luôn
 
Top Bottom