Giúp mình bài hình này với!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.Biết 3 đường cao của tam giác lần lượt là 3cm;4cm;6cm và chu vi của tam giác bằng 36cm

LÀM ƠN GIÚP MÌNH NHÉ!!!:khi (15)::khi (76):

~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.Biết 3 đường cao của tam giác lần lượt là 3cm;4cm;6cm và chu vi của tam giác bằng 36cm

LÀM ƠN GIÚP MÌNH NHÉ!!!:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76):

Gọi độ dài 3 cạnh của tam giác ứng với đường cao 3cm; 4cm; 6cm là a, b, c

Ta có a + b + c = 36 cm

Do 3a = 4b = 6c = 2S \Rightarrow $\frac{a}{8} = \frac{b}{6} = \frac{c}{4}$

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau \Rightarrow $\frac{a}{8} = \frac{b}{6} = \frac{c}{4}$ = $\frac{a + b + c}{8 + 6 + 4} = \frac{36}{18} = 2$

\Rightarrow a = 16 ; b = 12 , c = 8

Vậy độ dài các cạnh của tam giác ABC là 16 cm, 12 cm, 8 cm
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Giải thích giúp mình!!!

Bạn thaonguyenkmhd ơi!Giải thích giúp mình chỗ này với!!
SAO LẠI Do 3a = 4b = 6c = 2S=>a/8=b/6=c/4

THÔNG CẢM NHA!MÌNH HỌC KÉM LẮM!CẦN PHẢI CỐ GẮNG HƠN!!!
:khi (10):

~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

05c33bda1eec329c2b1b418b658c4985_44895641.untitled.bmp


Ta có

$S_{ABC}=\frac{BC.AD}{2}=\frac{AB.CF}{2}=\frac{AC.BE}{2}$

$\Rightarrow BC.AD = AB.CE = AC.BE$

Thay số

$BC.3 = AB.6 = AC.4$

$\Rightarrow \frac{3BC}{12}=\frac{6AB}{12}=\frac{4AC}{12}$

$\Rightarrow \frac{BC}{4}=\frac{AB}{2}=\frac{AC}{3}$

$\Rightarrow \frac{BC}{4}=\frac{AB}{2}=\frac{AC}{3}=\frac{BC+AB+AC}{2+3+4}=\frac{36}{9}=4$

$\Rightarrow AB=8; AC=12;BC=16$
 
Last edited by a moderator:
P

phamhienhanh21

tính độ dài các cạnh của tam giác abc.biết 3 đường cao của tam giác lần lượt là 3cm;4cm;6cm và chu vi của tam giác bằng 36cm

làm ơn giúp mình nhé!!!:khi (15)::khi (76):

~~> chú ý: Không sử dụng quá nhiều icon
p.s: đã sửa

sao ông dở hơi thế. Thi song rồi mà còn hỏi nữa/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
P

phamhienhanh21

Bạn thaonguyenkmhd ơi!Giải thích giúp mình chỗ này với!!
SAO LẠI Do 3a = 4b = 6c = 2S=>a/8=b/6=c/4

THÔNG CẢM NHA!MÌNH HỌC KÉM LẮM!CẦN PHẢI CỐ GẮNG HƠN!!!
:khi (10):

~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa

ặc. ông mà học kém thì trời sụp. thầy hùng mà nghe thấy câu này thì chắc ông chết chắc:D:D:D:D:D
 
Top Bottom