H
hongvan1991


cho tam giac ABC,H là trực tâm,G là trọng tâm.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,AC.Các đường trung trực của BC,AC cắt nhau ở O.
a,cm tam giác OMN~tam giác HAB
b,AH=2OM
c,tam giác HAG~tam giác OMG
d,H,G,O thẳng hàng
2.cho hình thang vuông ABCD(A=D=90*),CD=2AB.Gọi H là hình chiếu của D trên AC,M là trung điểm của HC.cm góc BMD=90*:khi (116):
a,cm tam giác OMN~tam giác HAB
b,AH=2OM
c,tam giác HAG~tam giác OMG
d,H,G,O thẳng hàng
2.cho hình thang vuông ABCD(A=D=90*),CD=2AB.Gọi H là hình chiếu của D trên AC,M là trung điểm của HC.cm góc BMD=90*:khi (116):
Last edited by a moderator: