giup minh bai hình ko gian với

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp sabcd có đáy abcd là hình vuông cạnh a,mặt bên SAB vuông góc với đáy và SA=SB=b.Tính khoảng cách từ
a)Điểm S đến (ABCD)
b)trung điểm I của CD đến (SHC),với H là trung điểm của AB
c)đường thẳng AD đến (SBC)
 
L

luffy_95

cho hình chóp sabcd có đáy abcd là hình vuông cạnh a,mặt bên SAB vuông góc với đáy và SA=SB=b.Tính khoảng cách từ
a)Điểm S đến (ABCD)
b)trung điểm I của CD đến (SHC),với H là trung điểm của AB
c)đường thẳng AD đến (SBC)

mình xác định hình thôi nhé!

a/

Gọi H là trung điểm của AB \Rightarrow[TEX] \left{SH \bot AB\\ OH \bot SH --> SH=d_{(S,(ABCD))}[/TEX]

b/trong (ABCD) kẻ [TEX]IK \bot HC ---> \left{IK \bot HC \\ IK \bot SH --> IK= d_{(I,(SHC))}[/TEX]

Hoặc kẻ từ [TEX]O \bot HC[/TEX] rồi tính gián tiếp qua tỉ số

c/

[TEX]AD//SBC ---> d_{(AD,(SBC))}=d_{(A,(SBC))}[/TEX]

ta có [TEX]\left{ BC \bot AB\\ BC \bot SH ---> BC \bot (SAB)[/TEX]

trong (SAB) từ A kẻ [TEX]AM \bot SB =M[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{AM \bot SB \\ AM \bot BC ----> AM =d_{(A,(SBC))} =d_{(AD,(SBC))}[/TEX]
không biết đúng không mọi người kiểm tra chỉnh sửa nhé!
 
Top Bottom