Giúp mình bài hình không gian này với

M

mua_sao_bang_98

cho hình chóp SABCD có đáy hình thoi cạnh a góc hợp bởi SA va BC bằng 90 độ .
a) Tình góc gơp3 bởi SD và BC
b) I,J lần lượt là trung điểm của SA và SC . Tính góc hợp bởi SI và BD

BC//AD => góc hợp bởi SA, BC chính là góc hợp bởi SA và AD là góc SAD = 90độ => tg SAD vuông tại A.

góc hợp bởi SD và BC chính là góc hợp bởi SD và AD => góc SDA

tg SDA vuông tại A => tanD=SA/AD=?

Đề bài có vấn đề. vì không cố định được vị trí điểm S.
 
Top Bottom