Giúp mình bài hình khó hiểu.

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải tam giác ABC vuông tại A biết rằng

a/ b=10cm, C^ =[tex]30^0[/TEX]

Mình thấy a,b thường thì gán vào 2 cạnh góc vuông, a thì gán vào cạnh huyền.
Mà thầy mình giải thế này

[TEX]sin30^0= \frac{AB}{BC} =>AB=BC.sin30^0[/TEX]

[TEX]=>AB=10.\frac{1}{2}=5cm[/TEX]

[TEX]cos30^0=\frac{AC}{BC} =>AC=BC.cos30^0[/TEX]

[TEX]=>=10.\frac{\sqrt[]{3}}{2} =5\sqrt[]{3}[/TEX]

Như vậy có nghĩa là thầy mình gán b vào cạnh BC, như vậy b có thể gán vào bất cứ chỗ nào phải ko các bạn ?

Mình đã tham khảo qua nhiều cách giải của bài này và thấy kết quả ko giống nhau. Mỗi bài mỗi kiểu kết quả, thật ngộ, làm mình đã ngu nay lại ngu thêm :)) nay nhờ các bạn cho thuốc, bài này làm suy nghĩ bao lâu nay:(

Đây ví dụ như cách giải này chẳng hạn http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=256303
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giải tam giác ABC vuông tại A biết rằng

a/ b=10cm, C^ = 30




không có chuyện gán bừa đâu bạn ah

theo hình lớp 9 luôn gắn các chữ cái a,b,c với các cạnh như sau

[TEX]a = BC \\ b = AC \\ c = AB \\ \hat{C} = 30 \Rightarrow \hat{A} = 60 \\ AC.tan30 = AB \Rightarrow AB = 10.tan 30 = \frac{10.\sqrt{3}}{3} \\ \frac{AC}{cos30} = BC \Rightarrow BC = \frac{10}{\frac{\sqrt{3}}{2}} = \frac{20.\sqrt{3}}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

doremon_park

****************************?

Giải tam giác ABC vuông tại A biết rằng

a/ b=10cm, C^ = 30




không có chuyện gán bừa đâu bạn ah

theo hình lớp 9 luôn gắn các chữ cái a,b,c với các cạnh như sau

[TEX]a = BC \\ b = AC \\ c = AB \\ \hat{C} = 30 \Rightarrow \hat{A} = 60 \\ AC.tan30 = AB \Rightarrow AB = 10.tan 30 = \frac{10.\sqrt{3}}{3} \\ \frac{AC}{cos30} = BC \Rightarrow BC = \frac{10}{\frac{\sqrt{3}}{2}} = \frac{20.\sqrt{3}}{3}[/TEX]

Vậy bạn có thể nói là thầy mình đã gán sai có phải ko bạn, và bạn hãy trả lời một câu xác định là thầy mình làm bài đó sai hay đúng?

Mấy bài tương tự bài đó mình cứ gán đúng a, b c là dc ha?
 
N

nguyenbahiep1

Vậy bạn có thể nói là thầy mình đã gán sai có phải ko bạn, và bạn hãy trả lời một câu xác định là thầy mình làm bài đó sai hay đúng?

Mấy bài tương tự bài đó mình cứ gán đúng a, b c là dc ha?


thầy bạn gán sai hay không thì mình không biết

vì có rất nhiều nguyên nhân

thứ nhất bạn chép đề lên đây sai

thứ 2 bạn hiểu sai ý bài giải của thầy

thứ 3 thầy bạn sai thật
 
M

minhduc08love

theo mình thì người ta quy định cách gắn là
cạnh đối diện của góc A (cạnh BC) là a
cạnh đối diện của góc B (cạnh AC) là b
cạnh đối diện của góc C (cạnh AB) là c
BC = a
AC = b
AB = c
gắn theo cách này thì dể nhớ và dể phân biệt khi nhìn các bài tập khác
 
D

doremon_park

........



thầy bạn gán sai hay không thì mình không biết

vì có rất nhiều nguyên nhân

thứ nhất bạn chép đề lên đây sai

thứ 2 bạn hiểu sai ý bài giải của thầy

thứ 3 thầy bạn sai thật

Chời ơi, rõ ràng như bạn kia cũng bảo gắn a,b,c cũng có qui định rõ ràng mà thầy mình gắn b vào cạnh huyền rõ ràng thầy gắn sai nên thầy làm sai, mình đã ko rành mà bạn cứ trả lời mập mờ, rõ khổ@-)
 
N

nguyenbahiep1

Chời ơi, rõ ràng như bạn kia cũng bảo gắn a,b,c cũng có qui định rõ ràng mà thầy mình gắn b vào cạnh huyền rõ ràng thầy gắn sai nên thầy làm sai, mình đã ko rành mà bạn cứ trả lời mập mờ, rõ khổ@-)

có 1 lời khuyên cho ban nhé, mình cũng ko lớn tuổi gì lắm đâu nhưng chắc cũng đủ lớn hơn bạn để khuyên là những cái gì minh chưa nhìn thấy tận mắt thì ko thể bảo là nó sai được

mình chỉ nghe 1 phía từ bạn vậy mình chẳng thể đưa ra kết luận gì bạn ah
 
D

doremon_park

^^^


có 1 lời khuyên cho ban nhé, mình cũng ko lớn tuổi gì lắm đâu nhưng chắc cũng đủ lớn hơn bạn để khuyên là những cái gì minh chưa nhìn thấy tận mắt thì ko thể bảo là nó sai được

mình chỉ nghe 1 phía từ bạn vậy mình chẳng thể đưa ra kết luận gì bạn ah


Mình Xin lỗi xin lỗi bạn nhé ^^nhưng k sao, mình rõ vấn đề rồi, dù sao cũng cảm ơn bạn nhìu lắm, mong bạn sẽ giúp mình thêm :D
 
Top Bottom