Giúp mình bài hình ạ!

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
25
New York

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, Ta có [tex]\widehat{MAN}=\widehat{HNA}=\widehat{AMH}=90^{\circ}[/tex]
=> MANH là hình chữ nhật.

=> [tex]\widehat{HAM}=\widehat{AMN}[/tex]

Mà [tex]\widehat{HAM}=\widehat{HCA}[/tex] (cùng phụ với [tex]\widehat{ABC}[/tex])

[tex]=>\widehat{AMN}=\widehat{HCN}[/tex]

[tex]=>\Delta AMN\sim \Delta ACB(g.g)[/tex]

[tex]=>...[/tex]
 

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
a/Dễ dàng chứng minh được $MHNA$ là hình chữ nhật
$\Rightarrow MN=AH$
Hệ thức lượng trong $\Delta ABC$ vuông tại A,đường cao $AH$:
$AH^2=HC.BH$ $(1)$
Thay số tính đc $AH=6$
$\Rightarrow MN=6$
b/Áp dụng hệ thức lượng trong các $\Delta BHA$ và $\Delta HAC$
$\Rightarrow AH^2=AM.AB ;AH^2=AN.AC$ $(2)$
$(1)$ và $(2)$
$\Rightarrow đpcm$
c/
Dễ dàng chứng minh đc $BM.CN=AM.AN$
mà $AM=\dfrac{AH^2}{AB} ; AN=\dfrac{AH^2}{AC}$
$\Rightarrow AM.AN.BC=\dfrac{AH^4.BC}{AB.AC}$
Mà $AB.AC=AH.BC$
$\Rightarrow đpcm$
Chỗ nào không hiểu hỏi mình:)
 
Top Bottom