Giúp mình bài hình 9 nhé ! Thanks trước !

C

charm_angel

M

maunguyet.hilton

VẼ HÌNHcâu a C/m ADCN nt dg tròn (O):
Xét tam giác ADN,có: AE vừa là đường cao vừa là trung tuyến suy ra góc ADN = góc AND
Góc D1 = góc C (cùng phụ với D2)
lại có góc AND và góc C cùng nhìn AD dưới 1 góc k đổi
vậy ADCN nt

Câu B( tớ C.M k được giự định of tớ là C.M góc F1 = góc D2 hoặc C.M tứ giác nt FDCA hoặc là zựa vào đường trung trực AB...đại loại là vậy nhưng k ra.Mem # giúp đỡ zùm nha)
Câu C: nếu theo trình tự bài từ câu B c.m đc. F thuộc dg tròn (O) ta suy ra đc. góc F = góc N =1V,nhìn vào hình vẽ ta có ba đường phân giác giao nhau tại điểm (I) nối vad chứng minh 3 điểm đó thẳng hàng là ok
 
Top Bottom