Giúp mình bài hệ phương trình với

N

ngomaithuy93

[[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x^2-3x =y^2-2(1) \\ 4^{x^2}-3.2^{x^2+2y^2-3y} -2^{4y^2-6y+2} =0 (2)\end{array} \right.[/tex]
[TEX](2) \Leftrightarrow (2^{x^2})^2-\frac{3}{2}.2^{x^2+2y^2-3y+1}-(2^{2y^2-3y+1})^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2^{x^2-2y^2+3y-1})^2-\frac{3}{2}.2^{x^2-2y^2+3y-1}-1=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2^{x^2-2y^2+3y-1}=2 \Leftrightarrow x^2-2y^2+3y=2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{{x^2-2y^2+3y=2}\\{2x^2-3x =y^2-2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (x-y)(x+y-1)=0 \Leftrightarrow \left[{x=y}\\{x=1-y} \Rightarrow x, y.[/TEX]
 
Top Bottom