giúp mình bài hệ phương trình này với

D

ductuong16

Pt vô nghiệm
từ pt đầu ta có được [tex]y^2=\frac{2x}{x^2+1}[/tex]
Thế xuống => vn
 
K

kakashi168

x^2y^2 - 2x + y^2 =0
2x^2 - 4x + 3 + y^3 = 0
( câu này trong đề tự luyện của thầy Khải)
[TEX]\left\{\begin{matrix}x^2y^2-2x+y^2=0\\2x^2-4x+3+y^3=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y^2=\frac{2x}{x^2+1}(1)\\2(x-1)^2=-1-y^3(2)\end{matrix}\right.[/TEX]

ta có [TEX]2x\le x^2+1 [/TEX] do đó từ 1 [TEX]\Rightarrow y^2\le 1 \Leftrightarrow -1\le y \leq 1[/TEX]

mặt khác, từ 2 [TEX]\Rightarrow -1-y^3\ge 0 \Leftrightarrow y^3\le -1 \Leftrightarrow y \le -1[/TEX]

.....[TEX]\Rightarrow y=-1,x=1[/TEX]
 
Top Bottom