giúp mình bài hệ này với

Y

yailoenh2v

[TEX]\left\{\begin{matrix}x^{2}+y^{2}+xy+1=4y\: (1)\\y(x+y)^{2}=2x^{2}+7y+2\: (2)\end{matrix}\right.[/TEX]



[TEX](1) <=> 2x^{2}+2y^{2}+2xy+2=8y[/TEX]

[TEX]<=> 2x^{2}+2+7y=15y-2y^{2}-2xy[/TEX]

Thế vào (2) có:

[TEX]15y-2y^{2}-2xy - y(x+y)^{2}=0[/TEX]

Thấy y=0 không là nghiệm của hệ pt:

[TEX]=>15-2y-2x - (x+y)^{2}=0[/TEX]

[TEX]<=>(x+y)^{2} +2(x+y)-15=0[/TEX]

<=> x+y=3 hoặc x+y=-5

Phần còn lại chỉ còn thế vào thôi :)

Mình ra các n0 (x:y) = (2;1) (-1/3 , 10/3) (-2;-3) (3;-8)
 
Top Bottom