giúp mình bài hàm số này với

H

hetientieu_nguoiyeucungban

Cho hàm số y = -x^3 + 3x^2 - 4
a) Tìm m để đường thẳng y=m(x+1) cắt đồ thị (C) tại 3 điểm phân biệt M(-1;0) , A , B sao cho MA = 2MB
phương trình hoành độ giao điểm là
[TEX]<=>-x^3 + 3x^2 - 4=m(x+1)[/TEX]

[TEX]<=>-x^3+3x^2-mx-m-4=0[/TEX]

[TEX](x+1)(-x^2+4x-m-4)=0[/TEX]

[TEX][\begin{matrix}x=-1 & & \\ -x^2+4x-m-4=0 (2) & & \end{matrix}[/TEX]

để dt y=m(x+1) cắt đồ thị (c) tại 3 điểm phân biệt thì pt (2) có 2 nghiệm phân biệt

với x1 ;x2 là ng pt (2)theo viet ta có [TEX]\left\{\begin{matrix}x1+x2=4 & & \\ x1x2=m+4& & \end{matrix}\right.[/TEX]
goi 3 điểm là M(-1;0) ,A(x1,mx1+m) ;B(x2;mx2+m)

mà MA=2MB

[TEX]MA^2=4MB^2[/TEX]

[TEX](x1+1)^2+(mx1+m)^2=4(x2+1)^2+4(mx2+m)^2[/TEX]

sau đó thay vô bạn
 
Top Bottom