Giúp mình bài hàm số này với

L

ltmt95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y=[TEX]x^2 + 4x +3[/TEX] có đồ thị (P)
Với giá trị nào của m thì đồ thị (P) cắt đường thẳng (d) y= 2mx +8m +3 tại hai điểm phân biệt có hoành độ âm
Bài 2: cho phương trình mx +3 = x+m
tìm giá trị nhỏ nhất của m để nghiệm duy nhất của pt là số nguyên

Giúp e nhan mọi ng` đang cần gấp ạ :D
 
T

tell_me_goobye

Bài 1: Cho hàm số y=[TEX]x^2 + 4x +3[/TEX] có đồ thị (P)
Với giá trị nào của m thì đồ thị (P) cắt đường thẳng (d) y= 2mx +8m +3 tại hai điểm phân biệt có hoành độ âm

Giúp e nhan mọi ng` đang cần gấp ạ :D
1, xét pt hoành độ [TEX]x^2 +2x(2-m )-8m =0[/TEX]
để d cắt P tại 2 điểm phân biệt có hoành độ âm
\Leftrightarrow[TEX] \left{\triangle\ >0 \\{x_1x_2 >0\\{x_1+x_2 < 0}[/TEX]
dùng viet ;)
p/s : k dùng chữ màu đỏ nha bạn :)
 
D

dandoh221

Bài 1: Cho hàm số y=[TEX]x^2 + 4x +3[/TEX] có đồ thị (P)
Với giá trị nào của m thì đồ thị (P) cắt đường thẳng (d) y= 2mx +8m +3 tại hai điểm phân biệt có hoành độ âm
Bài 2: cho phương trình mx +3 = x+m
tìm giá trị nhỏ nhất của m để nghiệm duy nhất của pt là số nguyên

Giúp e nhan mọi ng` đang cần gấp ạ :D
m = 1 thì Pt vô nghiệm
m khác 1 thì pt có nghiệm duy nhất [TEX]x = \frac{m-3}{m-1} = 1-\frac{2}{m-1}[/TEX]
nghiệm là số nguyên thì [TEX]\frac{2}{m-1}[/TEX] là số nguyên [TEX]\Rightarrow m \ge -1[/TEX]
vì nếu m < -1 thì [TEX]0 > \frac{2}{m-1} > -1[/TEX]
vậy giá trị nhỏ nhất của m là -1 :D
À mà chữ đỏ chỉ dành cho admin thui bạn à ;)
 
V

vivietnam

Bài 2: cho phương trình mx +3 = x+m
tìm giá trị nhỏ nhất của m để nghiệm duy nhất của pt là số nguyên
\Leftrightarrow [TEX](m-1)x=m-3[/TEX]
*m=1 \Rightarrow VN
*[TEX]m\not=\1 \Rightarrow x=\frac{m-3}{m-1}=1-\frac{2}{m-1}[/TEX]
x nguyên \Rightarrow [TEX] (m-1) \in U(2)[/TEX]\Rightarrow
[tex]\left[\begin{m-1=1}\\{m-1= -1}\\{m-1=2}\\{m-1=-2} [/tex]

\Leftrightarrow

[tex]\left[\begin{m=2}\\{m=0}\\{m=3}\\{m=-1} [/tex]
\Rightarrowm=-1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom