Giúp mình bài giao thoa as khó

T

thiennhan_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa as Iâng, khoảng cách 2 khe S1,S2 là 1mm, khoảng cách từ S1S2 đến màn là 2m. Chiếu đồng thời 2 as đơn sắc có bước sóng lamda1=0.48 micromet và lamda2=0.64 micromet. Khoảng cách gần nhất giữa 2 vân sáng cùng màu so với vân sáng ở O bằng:
A. 2.56mm
B. 1.05mm
C.1.6mm
D. 1.26mm
 
A

arsenala1

Trong thí nghiệm giao thoa as Iâng, khoảng cách 2 khe S1,S2 là 1mm, khoảng cách từ S1S2 đến màn là 2m. Chiếu đồng thời 2 as đơn sắc có bước sóng lamda1=0.48 micromet và lamda2=0.64 micromet. Khoảng cách gần nhất giữa 2 vân sáng cùng màu so với vân sáng ở O bằng:
A. 2.56mm
B. 1.05mm
C.1.6mm
D. 1.26mm
có lamda1=0.96micromet,lamda2=1.28 micromet \Rightarrowkc gần nhất để có vân sáng trùng với vân trung tâm là BCNN của lamda1,2=3.84 micromet
:D:D:D:D:D:D
 
B

beochaymo123

hình như đáp án có vấn đề
i1=9.6*10-4
i2=1.28*10-3
i1/i2=3/4
=> X=i1*4=i2*3=3.84*10-3m
 
Top Bottom