giúp mình bài dòng điện xoay chiều

N

ninoselano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện biết cuộn dây là thần cảm và các vôn-kế không làm ảnh hưởng đến mạch điện . đặt vào hai đầu mạch AB một điện áp có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi thì vôn-kế V (U) , và V_3 ( U_c) cùng chỉ 100v ; vôn-kế V_2 (U_L) chỉ 160v
a) tìm số chỉ của vôn-kế V_1(U_R)
b)thay đổi điện dung C của tụ điện cho đến khi các vôn kế V_1, V chỉ cùng 1 giá trị. tìm số chỉ của vôn-kế V_2

câu 1 mình ra 80 còn câu 2 thui thua
 
D

dunggttn

ủa! Hình như bài này sai đầu bài câu 2 hay sao ý, tớ nghĩ phải hỏi là Uc =???
Vì Ur=U thì Z=R => xảy ra hiện tượng cộng hưởng => Zl=Zc =>Ul=Uc
Đầu bài cho Zc thay đổi thì tức là Ul=Uc=160V
 
Top Bottom