A
akaiitaki2012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho (P):y=x^2 và A(3;0).
a) M là 1 điểm thuộc (P) có xM=m>0. Tính độ dài AM. Xác định m để AM ngắn nhất (câu này nó ra biểu thức bậc 4 nên mình chẳng biết tìm Min của nó thế nào cả)
b) Khi AM ngắn nhất, một đường thẳng (d) tiếp xúc với (P) tại M cắt trục hoành tại B. Tính diện tích tam giác AMB
2. Cho a,b,c khác 0 và (a+b+c)(1/a+1/b+1/c)=1. Tính giá trị biểu thức A=(a^2004 - b^2004)(b^2005+c^2005)(c^2006 - a^2006)
cảm ơn trước nhé
ủa mà bạn 0309ohyeah ơi, khi b+c=0 thì A=0 rồi nhưng mà khi a+c=0 và a+b=0 thì A sao tính được bằng 0 vậy bạn ?
a) M là 1 điểm thuộc (P) có xM=m>0. Tính độ dài AM. Xác định m để AM ngắn nhất (câu này nó ra biểu thức bậc 4 nên mình chẳng biết tìm Min của nó thế nào cả)
b) Khi AM ngắn nhất, một đường thẳng (d) tiếp xúc với (P) tại M cắt trục hoành tại B. Tính diện tích tam giác AMB
2. Cho a,b,c khác 0 và (a+b+c)(1/a+1/b+1/c)=1. Tính giá trị biểu thức A=(a^2004 - b^2004)(b^2005+c^2005)(c^2006 - a^2006)
cảm ơn trước nhé
ủa mà bạn 0309ohyeah ơi, khi b+c=0 thì A=0 rồi nhưng mà khi a+c=0 và a+b=0 thì A sao tính được bằng 0 vậy bạn ?
Last edited by a moderator: