giúp mình bài đồ thị hàm số

T

thienan283

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=x^3 + 2mx^2 + (m+3)x + 4 (C)
a) khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số khi m=1 ( phần này bỏ qua)
b)Cho điểm I(1,3) . Tìm m để đường thẳng d : y= x+ 4 cắt (C) tại 3 điểm phân biệt A(0,4) , B , C sao cho tam giác IBC có diện tích bằng 8*\sqrt{2}

tam giác vuông thì mình làm được , đề ghi tam giác không thì mình chịu rồi , có ai giúp mình với :p
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

b) PT hoành độ giao điểm [TEX]x^3+2mx^2+(m+3)x+4=x+4 \Leftrightarrow x(x^2+2mx+m+2)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x^2+2mx+m+2=0(1)}[/TEX]
Để (d) cắt (C) tại 3 điểm pb thì PT(1) có 2 nghiệm [TEX]x_B,x_C[/TEX] (là hoành điểm B,C) và khác 0
Sử dụng điều kiện [TEX]S_{IAB}=8\sqrt{2}[/TEX] như sau:
[TEX]S_{IAB}=\frac{1}{2}d(I,d)AB[/TEX]
 
Top Bottom