Giúp mình bài điện

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện mắc nối tiếp gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=(1/5pi) (H), tụ điện có điện dung C =( [TEX]10^-4[/TEX])/pi (F) và biến trở R. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có tần số f(có giá trị nhỏ hơn 100Hz) và điện áp hiệu dụng U. Để công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch là cực đại thì phải điều chỉnh biến trở tới giá trị R=190(Ôm). tìm giá trị tần số f
 
T

tavanquyen

do điều chỉnh r để công suất mạch cựa đại lên \Leftrightarrow R= trị tuyệt đối ( ZL- ZC) (1)
MÀ ZL = W L ; ZC= 1/(WC)
thế vào (1) rồi ta giải:
do co giá trị tuyệt đối lên +/- R=( ZL - ZC)
TH CỘNG R ta giải (1) thi ta dc w=157
TH TRỪ R ta giải ( 1) thì ta dc w=3140
do f<100\Leftrightarrow w<2*3.14*100=628
lên ta nhân w=157\Leftrightarrow f=25(hz)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D ( hok bit dúng hok nữa)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom