Cho 7,45g KCl và [TEX] Cu(NO_3)_2 [/TEX] vào nước thu được dung dịch X . sau 1 thời gian điện phân , khi thấy khối lượng dung dịch giảm 10,75g thì khối lượng catot tăng lên bao nhiêu gam?
Cho 7,45g KCl và [TEX] Cu(NO_3)_2 [/TEX] vào nước thu được dung dịch X . sau 1 thời gian điện phân , khi thấy khối lượng dung dịch giảm 10,75g thì khối lượng catot tăng lên bao nhiêu gam?
Cu(NO3)2 + 2KCl =đpdd=> Cu + 2KNO3 + Cl2
0,05...............0,1...............0,05......... ........0,05
=>m giảm =6,75
Gọi nCu(NO3)2 điện phân tiếp là a ta có: 80a=4 =>a=0,05
=>m catot tăng =0,1.64=6,4g