giúp mình bài điện phân dung dịch với

U

utbong48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân với điện cực trơ dd chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dd X( H =100%). Cho 16,8 g bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO(sp khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 g chất rắn. Gía trị của t là
A. 0,5 B. 1,0 C.2,0 D.0,25
Thôi mình tính ra rồi
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Dung dịch X có: [TEX]x(mol) H+,\ 0,2 - x(mol) \ Ag+[/TEX].
Ta có:
[TEX](0,2-x).(108 - \frac{56}{2}) - \frac{x}{4} . \frac32 . 56 = 22,7-16,8 \\ x =0,1 \\ \Rightarrow ne= 0,1 \Rightarrow t = 1(h) [/TEX]
 
Top Bottom