Giúp mình bài điện nhé

S

s.journey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm L, R, C nối tiếp nhau mắc vào nguồn xoay chiều ổn định. Trong đó R và L, không đổi, C biến thiên được. Điều chỉnh C đến giá trị
gif.latex
thì thấy hiệu điện thế trên hai đầu mạch vuông pha với
gif.latex
đồng thời uRL lệch pha với
gif.latex
góc
gif.latex
. Khi
gif.latex
thì thấy
gif.latex
cực đại. Tính hệ số công suất của mạch ứng với giá trị
gif.latex


Đáp ấn là 0,6 :)
 
V

vuongmung

khi C=C1 thì: Uc vuông pha với UAB===>cộng hưởng.
=>URL hợp với UAB một góc
[TEX]{37}^{o}[/TEX]
khi C=C2 thì UC cực đại hay UAB vuông pha với URL. -->UAB hợp với I một góc [TEX]{37}^{o}[/TEX]
==>
[TEX]cos\varphi =cos{53}^{o}=0,6.[/TEX]
 
Top Bottom