giúp mình bài đại số học sinh giỏi nè

B

braga

[TEX]A=1^2-2^2+3^2-4^2+.....+99^2-100^2[/TEX]

[TEX]=(1+2)(1-2)+(3+4)(3-4)+...........+(99+100)(99-100)[/TEX]

[TEX]=-1(1+2)+-1(3+4)+.......+-1(99+100)[/TEX]

[TEX]=-1(1+2+3+4+................+99+100)=-1.\frac{100.(100+1)}{2}=-5050[/TEX]

[TEX]C=1.3+3.5+......+97.99+99.101[/TEX]

[TEX]C=1.(2+1)+3.(4+1)+.........+97.(98+1)+99.(100+1)[/TEX]

[TEX]C=(1.2+3.4+...............+97.98+99.100)+(1+3+5+..........+99)[/TEX]

đến đây dễ rồi :D
 
C

coibatkhuat_hp

Bạn ơi...

[TEX]A=1^2-2^2+3^2-4^2+.....+99^2-100^2[/TEX]

(1+2)(1-2)+(3+4)(3-4)+...........+(99+100)(99-100)

[TEX]=-1(1+2)+-1(3+4)+.......+-1(99+100)[/TEX]

[TEX]=-1(1+2+3+4+................+99+100)=-1.\frac{100.(100+1)}{2}=-5050[/TEX]

[TEX]C=1.3+3.5+......+97.99+99.101[/TEX]

[TEX]C=1.(2+1)+3.(4+1)+.........+97.(98+1)+99.(100+1)[/TEX]

[TEX]C=(1.2+3.4+...............+97.98+99.100)+(1+3+5+..........+99)[/TEX]

đến đây dễ rồi :D

Bạn ,braga à, ko biết lớp 7 đã học Hằng đẳng thức đâu (phần chữ đỏ), cũng nên giới thiệu chút để cho bạn duonghongsonmeo một chút chứ nhỉ :)
:khi (50):
[TEX]A^2 - B^2 = ( A + B )( A - B )[/TEX]​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom