giúp mình bài cực trị

H

hangxx1994

Q

quangtruong94

hs có CĐ,CT <=> y' = 0 có 2 nghiệm phân biệt <=> [TEX]6x^2+6x(m-3)[/TEX] = 0 có 2 ng pb

<=> 3-m khác 0 ( vì x=0 là 1 nghiệm ) <=> m khác 3

khi đó pt có 2 nghiệm ,ta đc 2 điểm A :
A(0;11-3m)
C[3-m;[TEX](m-1)(m-4)^2[/TEX]]
B(0;-1)

-> vecto CA = (0;12-3m)

3 điểm thẳng hàng <=> 12-3m = 0 <=> m=4 ( t/m)
 
N

nhoxk159147

khi đó pt có 2 nghiệm ,ta đc 2 điểm A :
A(0;11-3m)
C[3-m;[TEX](m-1)(m-4)^2[/TEX]]
B(0;-1)

-> vecto CA = (0;12-3m)

3 điểm thẳng hàng <=> 12-3m = 0 <=> m=4 ( t/m)
[/QUOTE]

có thể giải chi tiết rõ chổ này dùm tôi được không?? tôi không hiểu chổ này cho lắm.:confused::confused:
 
Q

quangtruong94

khi đó pt có 2 nghiệm ,ta đc 2 điểm A :
A(0;11-3m)
C[3-m;[TEX](m-1)(m-4)^2[/TEX]]
B(0;-1)

-> vecto CA = (0;12-3m)

3 điểm thẳng hàng <=> 12-3m = 0 <=> m=4 ( t/m)

có thể giải chi tiết rõ chổ này dùm tôi được không?? tôi không hiểu chổ này cho lắm.:confused::confused:[/QUOTE]

thì vecto BC = [3-m;(m-1)(m4)^2+1]

2 vecto song song nhau <=>0/(3-m) = (12-3m)/((m-1)(m-4)^2+1)

điều này xảy ra <=> m=4
 
S

stupidd9

bài a/
[TEX]y'=\frac{-2\sqrt{x^2+1}-kx}{\sqrt{x^2+1}[/TEX]
Để hs có Cực Trị => y'=0 có 2 nghiệm phân biệt => [TEX]k^2 >0[/TEX] => k khác 0
Để hs có Cực tiểu \Leftrightarrow y'' >0
[TEX]\frac{-k(x^2 +1) +kx^2}{(x^2 +1)\sqrt{x^2 +1}}>0[/TEX]
\Leftrightarrowk< 0
 
V

vip_thelegend

khi đó pt có 2 nghiệm ,ta đc 2 điểm A :
A(0;11-3m)
C[3-m;[TEX](m-1)(m-4)^2[/TEX]]
B(0;-1)

-> vecto CA = (0;12-3m)

3 điểm thẳng hàng <=> 12-3m = 0 <=> m=4 ( t/m)

có thể giải chi tiết rõ chổ này dùm tôi được không?? tôi không hiểu chổ này cho lắm.:confused::confused:[/QUOTE]

3 điểm thẳng hàng <=> vecto CA và vecto CB cùng phương hoặc có thể AB AC cùng phương. từ đấy tính ra vecto AB = gì AC, CA hoặc CB (có công thức cả)
=> để 2 vecto cùng phương thì hệ số của 2 vecto đấy phải bằng nhau ( hoành trên hoành, tung trên tung)
=> he số m cần tìm

mình nghĩ bạn giải theo cách khác hay hơn vì cách này nếu nghiệm không đẹp sẽ khó tính và hơi rắc rối
 
S

stupidd9

hs có CĐ,CT <=> y' = 0 có 2 nghiệm phân biệt <=> [TEX]6x^2+6x(m-3)[/TEX] = 0 có 2 ng pb

<=> 3-m khác 0 ( vì x=0 là 1 nghiệm ) <=> m khác 3

khi đó pt có 2 nghiệm ,ta đc 2 điểm A :
A(0;11-3m)
C[3-m;[TEX](m-1)(m-4)^2[/TEX]]
B(0;-1)

-> vecto CA = (0;12-3m)

3 điểm thẳng hàng <=> 12-3m = 0 <=> m=4 ( t/m)


Bạn ơi mình tính yB ra khác bạn số xấu hơn, cụ thể là [TEX]-(3-m)^3 +11-3m[/TEX]
Bạn tính sao mà ra đẹp vậy ? Có thể mách cho mình đc ko ? Thanks bạn
 
Top Bottom