Giúp mình bài con lắc lò xo

L

lek588

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật m=100g treo vào lò xo có k=100N/m.Phương trình dao động x=2cos(10TTt-2TT/3).
a)Tính quãng đường vật đi được sau 1/15s.
b)Tính quãng đường lớn nhất,nhỏ nhất vật đi được trong 1/20s.
c)Sau bao lâu vật đi được 9cm.
Thanks mọi người,mình đang cần gấp.
 
E

endinovodich12

a ;
$T= \frac{1}{5}$

$\Delta t = \frac{1}{15}=\frac{T}{3}$

Vẽ vòng tròn thì bạn được :
Chú ý pha ban đầu
$S =\frac{A}{2}+A = 1+2=3cm $
 
B

bangha_hunnie

Vật m=100g treo vào lò xo có k=100N/m.Phương trình dao động x=2cos(10TTt-2TT/3).
a)Tính quãng đường vật đi được sau 1/15s.
b)Tính quãng đường lớn nhất,nhỏ nhất vật đi được trong 1/20s.
c)Sau bao lâu vật đi được 9cm.

$T=\dfrac{2\pi}{\Omega}=\dfrac{1}{5}(s)$

a) S=3
b) $\Delta \varphi = \Omega.t=\dfrac{\pi}{2}$

$S_{max}=2.2.sin(\dfrac{\dfrac{\pi}{2}}{2})=2.\sqrt{2}$

$S_{min}=2.2.(1-cos(\dfrac{\dfrac{\pi}{2}}{2}))=4-2.\sqrt{2}$

c) $9=4.A + 1=T+\dfrac{T}{12}=\dfrac{13}{60}$
 
Top Bottom